Những lễ hội độc nhất vô nhị tại chợ du lịch Xà No

Ngay từ những ngày đầu khởi công, Phố đi bộ Hai Bà Trưng – tức đường Trưng Trắc và Trưng Nhị, nằm trong tổ hợp dự án Khách sạn 4 sao và Chợ du lịch Xà No, đã nhận được sự quan tâm tích cực của du khách. Không chỉ tọa lạc tại vị trí đắc địa, phố đi bộ Hai Bà Trưng còn có một tọa độ địa lý tuyệt vời, là trục đường đẹp nhất của thành phố Vị Thanh. Chỉ cần đến cuối năm 2021, du khách đã có thể đến checkin tại con phố đi bộ xịn sò của Hậu Giang rồi nhé! Đến phố đi bộ Hai Bà Trưng không đơn giản là chỉ để “đu đưa”, đã đến thì sẽ được trải nghiệm hàng loạt lễ hội lớn xuyên suốt các mùa trong năm.

LỄ HỘI COUNTDOWN đón chào mừng năm mới với một đại tiệc âm nhạc hoành tráng, du khách sẽ được trải nghiệm không gian văn hoá Tây Nam Bộ qua những bài phối độc đáo kết hợp công nghệ hình ảnh đột phá và màn trình diễn chiếu sáng nghệ thuật bằng máy bay không người lái. Hấp dẫn chưa nào?

Đại nhạc hội CountDown

Tết Nguyên Đán của Việt Nam được đánh giá là một trong 10 lễ hội độc đáo và đặc sắc nhất trên thế giới. Thật thiếu sót nếu Phố đi bộ lại không có LỄ HỘI TẾT NGUYÊN ĐÁN phải không nào? Sau khi phố đi bộ Hai Bà Trưng được đưa vào hoạt động thì Lễ hội này sẽ diễn ra thường niên từ 27 tháng Chạp đến Mùng 3 tết. Lễ hội Tết Nguyên Đán với các hoạt động mang đậm nét đặc trưng dân tộc như chợ tết, đường hoa, …. Nhằm quảng bá đến du khách, đặc biệt là du khách quốc tế văn hóa truyền thống của Việt Nam. Đồng thời cũng có những hoạt động giao lưu như lễ hội đường phố với văn hóa đón tết các nước phương Đông, các đêm nhạc EDM mừng năm mới,…Vào những ngày của Lễ hội, phố đi bộ và chợ sẽ được trang trí theo concept riêng và mang màu sắc ngày tết cổ truyền.

Phối cảnh Phố đi bộ Hai Bà Trưng những ngày Tết Nguyên Đán

Những ngày cuối tháng 3, nhân ngày từ “BANHMI” chính thức được đưa vào từ điển Oxford (24/3/2011), phố đi bộ Hai Bà Trưng sẽ diễn ra LỄ HỘI BÁNH MÌ với những hoạt động siêu hay, siêu hấp dẫn.

Lễ hội Bánh Mì với nhiều hoạt động chỉ có tại Phố đi bộ Hai Bà Trưng

Từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 8 hằng năm, Phố đi bộ Hai Bà Trưng sẽ diễn ra LỄ HỘI DU LỊCH HÈ, đây là một trong các lễ hội lớn nhất trong năm với thời gian dài và nhiều hoạt động hấp dẫn, đa sắc màu. Ngoài ra lễ hội còn quảng bá văn hóa và du lịch tỉnh Hậu Giang nói riêng và Tây Nam Bộ nói chung đến du khách trong nước cũng như du khách quốc tế. Nằm trong khuôn khổ Lễ hội du lịch hè sẽ có các hoạt động như: LỄ HỘI TRÁI CÂY TÂY NAM BỘLỄ HỘI LÚA NƯỚC tôn vinh nền văn hóa lúa nước và ngành nông nghiệp nước nhà với đêm nghệ thuật và các hoạt động chợ phiên; LỄ HỘI TẾT ĐOAN NGỌ diễn ra vào dịp Tết Đoan Ngọ hằng năm với các hoạt động chính như thi gói bánh ú tro, … chợ phiên Đoan Ngọ với các mặt hàng chỉ bán vào dịp lễ này như cơm rượu, bánh ú tro lá tre, túi thơm ngũ sắc,… Ngoài ra các tuyến phố, chợ sẽ được trang trí, treo lồng đèn theo đúng phong tục. LỄ HỘI CHOCOLATE – sự kiện dành cho những ai “hảo ngọt”. Tại đây, du khách có thể được nếm thử, mua sắm các loại chocolate nổi tiếng, xem các màn trình diễn đường phố, triển lãm những tác phẩm nghệ thuật làm từ chocolate

Bánh Ú tro lá tre dành cho Lễ hội Tết Đoan Ngọ

Lễ hội Chocolate – Một lễ hội đậm chất Châu Âu

Bước qua mùa thu, phố đi bộ Hai Bà Trưng sẽ lung linh huyền ảo với LỄ HỘI TẾT TRUNG THU, một trong những sự kiện được chào đón nhất trong năm. Vào những ngày diễn ra lễ hội, phố đi bộ  sẽ được trang trí thành phố lồng đèn với nhiều điểm checkin. Ngoài ra sẽ có các hoạt động xuyên suốt như: Biểu diễn nghệ thuật, chương trình nghệ thuật đường phố theo chủ đề trung thu, chương trình rước đèn đêm trung thu, chợ phiên Đêm Trăng (chỉ diễn ra vào ban đêm với các mặt hàng dành cho trung thu, lấy hình ảnh mặt trăng làm chủ đề), lễ hội ánh sáng,….

Phối cảnh phố đi bộ Hai Bà Trưng những ngày Trung Thu

Rước đèn trung thu tại Phố đi bộ Hai Bà Trưng

Không chỉ có những lễ hội truyền thống, Phố đi bộ Hai Bà Trưng cũng có những lễ hội du nhập từ Châu Âu để du khách có thể trải nghiệm đa văn hoá khi đến với Chợ Du Lịch Xà No. Một trong những Lễ hội đó phải kể đến LỄ HỘI HOÁ TRANG được tổ chức  dịp Halloween, đây là một nét văn hóa mới hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều bất ngờ, thú vị.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng dịp Lễ Hội Hoá Trang

Kết thúc một năm với LỄ HỘI GIÁNG SINH hoành tráng, Phố đi bộ sẽ có một cây thông ánh sáng để du khách chiêm ngưỡng, đặc biệt hơn, sẽ tổ chức “Chợ Giáng Sinh”  – một “kỳ quan” lâu đời mùa lễ hội tại châu Âu.

Biểu tượng Lễ Hội Giáng Sinh tại phố đi bộ Hai Bà Trưng

Phố đi bộ còn có các hoạt động với nhiều nội dung khác nhau vào mỗi dịp cuối tuần như Chợ phiên nông sản xanh với sản phẩm là các loại, trái cây, nông sản xanh, sạch được trồng hoàn toàn 100% tại miền Tây; Chợ phiên thời trang cuối tuần dành cho các bạn trẻ; các đêm nhạc Aucoutis, Những lễ hội đường phố theo chủ đề từng tháng;…. Phố đi bộ Hai Bà Trưng khi hoàn thiện và đưa vào hoạt động sẽ là một địa điểm vui chơi, giải trí lý tưởng, kết hợp với các chương trình của công viên sự kiện và chợ Du lịch Xà No, đây sẽ là điểm du lịch sáng giá trong tương lai gần tại Hậu Giang.

Tham gia thảo luận

So sánh các sản phẩm so sánh

So sánh